Mời tham dự Webinar “Một số lưu ý trong đàm phán, ký kết và thực hiện hợp đồng với đối tác Ấn Độ” ngày 05/7/2023

Ấn Độ nằm trong top 10 thị trường xuất nhập khẩu hàng đầu của Việt Nam với kim ngạch năm 2022 là 15 tỷ USD, tuy nhiên con số này chỉ chiếm 2% kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam và 1,5% kim ngạch xuất nhập khẩu của Ấn Độ vì vậy hai bên còn nhiều tiềm năng và dư địa để phát triển.

 

Thời gian vừa qua, Thương vụ nhận được một số trao đổi của doanh nghiệp Việt Nam về việc gặp khó khăn trong giao dịch với đối tác Ấn Độ, khó kiểm tra mức độ uy tín và nhiều trường hợp phía doanh nghiệp xuất khẩn Độ nhận tiền đặt cọc nhưng không giao hàng hoặc doanh nghiệp nhập khẩu Ấn Độ chậm trễ trong thủ tục nhận hàng, thanh toán hàng mặc dù hàng đã đến cảng. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên, trong đó một trong nguyên nhân quan trọng là khâu tìm hiểu khách hàng, ký kết hợp đồng, các điều khoản trong hợp đồng, nhất là điều khoản thanh toán, một số trường hợp trao đổi, thống nhất qua tin nhắn, dẫn đến rủi ro rơi về phía doanh nghiệp Việt Nam khi có tranh chấp xảy ra.

Để hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam trong thương mại mới Ấn Độ, hạn chế các rủi ro, Thương vụ Việt Nam sẽ tổ chức Webinar trao đổi một số lưu ý trong đàm phán, ký kết hợp đồng và thực hiện hợp đồng với đối tác Ấn Độ ngày 05/7/2023. Ông Bùi Trung Thướng, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Ấn Độ với hơn 10 năm kinh nghiệm tại địa bàn sẽ chia sẻ, trao đổi và tương tác với các doanh nghiệp tham dự chương trình này.

Thời gian: 14:00-15:00 (giờ Việt Nam) thứ Tư, ngày 05/7/2023.

Hình thức: Trực tuyến trên nền tảng Zoom Meeting

Ngôn ngữ: tiếng Việt.

Đề nghị doanh nghiệp quan tâm đăng ký tham dự và gửi câu hỏi tới ban tổ chức tại

https://forms.gle/pFcMR1sovVTXMnS29

Link tham dự Webinar sẽ được gửi tới các doanh nghiệp đăng ký vào ngày 04/7/2023.

Thông tin liên hệ: Mr. Đỗ Duy Khánh, Bí thư thứ nhất. Email: in@moit.gov.vntrade@vietnamembassydelhi.invto.india2021@gmail.com.


Liên kết website