Hoạt động tình nguyện Hè năm 2015 - Đoàn TNCS HCM Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp

Từ ngày 03 đến 05 tháng 7 năm 2015, Đoàn Thanh niên Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp (Cục ATMT) đã phối hợp với Đoàn thanh niên huyện đảo Cô Tô tổ chức hoạt động tình nguyện mùa hè tại đảo Cô Tô lớn. Tham dự hoạt động có hơn 20 đoàn viên thanh niên khối Cơ quan Cục và Trung tâm trực thuộc Cục.

Sáng ngày 04 tháng 7 năm 2015, Đoàn thanh niên của Cục ATMT và huyện đảo Cô Tô đã ra quân nhặt rác, thu dọn vệ sinh hơn 1 km bờ biển tại thị trấn Cô Tô. Nói chuyện với chúng tôi, anh Vũ MạnhTuấn, Bí thư Đoàn thanh niên huyện đảo Cô Tô cho biết: Mấy năm trở lại đây, đảo Cô Tô đón một lượng khách du lịch rất đông, tuy nhiên quy hoạch du lịch và ý thức của người dân địa phương và du khách còn nhiều hạn chế nên lượng rác xả thải ra bãi biển ngày một nhiều. Những hoạt động tình nguyện thu dọn bãi biển như thế này sẽ giúp tăng cường ý thức của người dân trên đảo trong việc bảo vệ môi trường, phát triển du lịch bền vững.

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, nhân dịp kỷ niệm ngày thương binh, liệt sỹ 27 tháng 7, Đoàn thanh niên Cục ATMT cũng đã phối hợp với Đoàn thanh niên huyện đảo Cô Tô tổ chức thăm hỏi và trao quà cho các gia đình có công với cách mạng trên đảo gồm một mẹ liệt sỹ 87 tuổi, 02 thương binh nặng và 01 bệnh binh nặng.

Hoạt động tình nguyện trên huyện đảo Cô Tô chính là dịp để các đoàn viên thanh niên có cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong cuộc sống, gắn bó hơn trong công việc chuyên môn. Được cùng hòa mình với thiên nhiên, với nắng vàng, cát trắng, hết mình với những hoạt động thể thao, văn nghệ sôi nổi, đậm chất thanh niên là những phút giây khó quên mà chuyến đi đến đảo Cô Tô mang đến cho các bạn trẻ trong Đoàn.

Tạm biệt Cô Tô, tạm biệt những người bạn mới quen trên đảo, những đoàn viên thanh niên như được tiếp thêm sức mạnh bắt tay vào công việc của ngày mới và hẹn đến những chương trình lần sau.

Một số hình ảnh

Thu gom rác trên bãi biển sáng ngày 4/7/2015

Thăm và tặng quà gia đình có công với cách mạng